9 họa sĩ nổi tiếng nhất thế giới cùng tác phẩm nổi bật

Họa sĩ nổi tiếng là những người tạo ra các tác phẩm nghệ thuật được cả thế giới công nhận. Mỗi bức tranh nghệ thuật ra đời đều thể hiện được sự sáng tạo và mang đậm dấu ấn riêng của từng họa sĩ. Ngay tại bài viết này hãy cùng scottbenefield.com tìm hiểu về những người họa sĩ nổi tiếng nhất thế giới nhé.

I. Những họa sĩ nổi tiếng nhất thế giới 

1. Họa sĩ Leonardo da Vinci

hoa-si-noi-tieng-1
Leonardo da Vinci là thiên tài hội họa người Ý

Khi nhắc đến các họa sĩ nổi tiếng thế giới không thể không nhắc đến thiên tài hội họa người Ý Leonardo da Vinci. Ngoài họa sĩ, ông còn là một nhà điêu khắc, kiến ​​trúc sư, nhạc sĩ, kỹ sư, bác sĩ, nhà giải phẫu học, nhà đổi mới và nhà triết học tự nhiên. Ông được coi là một thiên tài toàn diện của Ý.

Người có ý tưởng vượt bậc trước thời đại điển hình như máy bay, trực thăng, xe tăng, nhảy dù,… Đã có nhiều thiết kế của ông đã đem vào ứng dụng. Những bức tranh để đời của Leonardo da Vinci là bức chân dung phụ nữ Mona Lisa, bữa ăn tối cuối cùng tại Tu viện Saint Maria. Ông là tác giả của những bức hoạ nổi tiếng như bức Mona Lisa, bức Bữa ăn tối cuối cùng.

2. Vincent Van Gogh 

Vincent van Gogh là một danh họa Hà Lan thuộc trường phái Hậu ấn tượng. Nhiều bức tranh của ông nằm trong số những tác phẩm nổi tiếng nhất, được yêu thích nhất và cũng đắt nhất trên thế giới. Van Gogh là nghệ sĩ tiên phong của trường phái biểu hiện và có ảnh hưởng rất lớn tới mỹ thuật hiện đại, đặc biệt là tới trường phái dã thú (Fauvism) và trường phái biểu hiện tại Đức.

Một số tác phẩm nổi tiếng của ông: Chân dung Bác sĩ Gachet, Hoa diên vĩ, Chân dung tự họa, Cánh đồng lúa mì và cây trắc bá, Hoa hướng dương, Chân dung một phụ nữ trước cánh đồng lúa mì…

3. Pablo Ruiz Picasso

hoa-si-noi-tieng-2
Pablo Ruiz Picasso là họa sĩ nổi tiếng sở hữu nhiều tác phẩm đắt giá

Một trong những họa sĩ nổi tiếng bậc nhất của thế kỷ XX mà chúng tôi muốn nhắc đến chính là Pablo Ruiz Picasso. Ông là một trong 10 họa sĩ vĩ đại nhất trong top 200 nghệ sĩ tạo hình lớn nhất thế giới thế kỷ 20 do tạp chí The Times, Anh, công bố. Ông đã để lại gần 50.000 tác phẩm nghệ thuật thuộc nhiều thể loại như: điêu khắc, đồ gốm, tranh… trong đó có một số nằm trong danh sách những tác phẩm nghệ thuật đắt nhất thế giới.

4. Edouard Manet

Edouard Manet là một họa sĩ nổi tiếng người Pháp, các tác phẩm của ông đều liên quan đến chủ đề về cuộc sống hiện nay. Những tác phẩm của ông như Le déjeuner sur l’herbe và Olympia đã tạo nên một cuộc tranh cãi lớn, đây được coi là những nền tảng cho sự ra đời của trường phái ấn tượng sau này – ngày nay các tác phẩm đó được xem như là những dấu ấn cho sự khai sinh của nghệ thuật hiện đại.

5. Paul Cézanne

hoa-si-noi-tieng-3
Paul Cézanne là một họa sĩ vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới

Paul Cézanne sinh năm 1839 tại Pháp và mất năm 1906. Ông là một trong những họa sĩ vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới. Các bức tranh của Cézanne luôn có giá cao ngất trời, nổi bật nhất là The Card Player, được hoàng gia Dubai mua với giá 250 triệu USD.

Tuy nhiên, có một sự thật là cuộc sống của anh khi đó không màu hồng như bây giờ. Tác phẩm của ông luôn bị đánh giá thấp bởi các nhà phê bình từ chối triển lãm. Tuy nhiên, ngược lại, các học giả lại đánh giá cao ông. Đối với nhiều người, tranh của Lüchamp có ảnh hưởng lớn đến các nghệ sĩ đương thời, trong đó có Paul Cassel, người đi tiên phong trong việc phân tích chủ nghĩa lập thể bằng ngòi bút của mình.

Một số tác ρhẩm tiêu biểu của Paul Cézanne như: Ɲàng Olympia tân thời, Bức chân dung về người vợ Hortense Ƒique, The Black Marble Clock, Mont Ѕainte-Victoire…

6. Jan Vermeer

Jan Vermeer là một họa sĩ người Hà Lan thời kỳ Baroque, chuyên vẽ các cảnh nội thất trong nước của cuộc sống tầng lớp trung lưu và các thể loại hội họa, mô tả sống động tĩnh vật. Những bức tranh nổi tiếng bao gồm View of Delft, Girl With a Pearl Earring, và The Milkmaid.

7. Jackson Pollock

hoa-si-noi-tieng-4
Jackson Pollok – một họa sĩ nổi tiếng người Mỹ

Nhắc đến người tiên phong cho trường phái Nghệ thuật Trừu tượng chắc chắn phải nhớ đến Jackson Pollok – một họa sĩ nổi tiếng người Mỹ. Một trong những bức tranh của ông đã tạo nên danh tiếng với bút pháp kỳ lạ là vẽ bằng màu sơn rơi rớt.

Trong cuộc đời sự nghiệp của mình ông luôn dùng những dụng cụ đặc biệt để vẽ tranh có thể là cây cọ lớn, chổi, ca nhựa múc nước hay bất cứ vật gì. Điểm ấn tượng với người thường thức có lẽ là một đối diện trực tiếp thông qua thính giác và thị giác giữa người vẽ và người xem.  Một số bức tranh đình đám mọi thời đại của ông như: Number 5, Number 1, Male and Female (1942), The Moon Woman (1942), Number 8…

8. Gustav Klimt

Họa sĩ người Áo, là cây cọ xuất chúng của trường phái Tượng trưng. Ông vẽ nhiều về hình thể người phụ nữ, khai thác vẻ đẹp sexy quyến rũ của họ, bất luận là trong những trang phục kín đáo hay trạng thái khỏa thân nóng bỏng.

9. Claude Monet

Họa sĩ trường phái Ấn tượng nổi tiếng người Pháp Claude Monet là người đề xướng phong cách vẽ tranh phong cảnh ngoài trời. Sau một thời gian sống ở London, nơi ông đã thực hiện tác phẩm nghệ thuật Impression: Soleil Levant nổi tiếng, Monet trở về Pháp.

Monet đã lấy cảm hứng từ nghệ thuật Nhật Bản và đã trồng một khu vườn theo phong cách châu Á tại Giverny. Ông vẽ những bông hoa vào những thời điểm khác nhau trong ngày, bị thu hút bởi ánh sáng phản chiếu.Loạt tranh Water Lilies của ông bao gồm khoảng 250 bức tranh sơn dầu. Monet đã thiết kế một căn phòng đặc biệt cho bộ truyện tại Bảo tàng Orangerie.

II. Kết luận

Những họa sĩ nổi tiếng mà chuyên mục nghệ thuật chia sẻ ở trên đã có đóng góp to lớn vào nền nghệ thuật hội họa của thế giới. Dù có họa sĩ không còn trên thế gian này nhưng các bức tranh nghệ thuật của các ông đều được lưu giữ trong bảo tàng và có giá trị cực khủng.