Điểm danh 12 bức tranh nổi tiếng nhất trong lịch sử nghệ thuật

Với hàng triệu bức tranh được tạo ra và trưng bày trong các viện bảo tàng và phòng triển lãm tranh khắp thế giới, có một lượng bức tranh có sức sống vượt thời gian và làm nên lịch sử. Dưới đây là 12 bức tranh nổi tiếng nhất thế giới được scottbenefield.com tổng hợp được.

I. 12 bức tranh nổi tiếng nhất trong lịch sử nghệ thuật

1. Mona Lisa (Nàng Mona Lisa)

buc-tranh-noi-tieng-1
Mona Lisa là bức tranh nổi tiếng được tạo ra bởi Leonardo da Vinci

Mona Lisa là một trong những bức tranh nổi tiếng và đắt giá nhất thế giới, được tạo ra bởi Leonardo da Vinci, nghệ sĩ giỏi nhất thế giới. Một trong những bức chân dung phụ nữ vẽ trên gỗ đẹp nhất có tên Lisa Del Gioconda Wife của Francisco del Gioconda. Bức tranh bị đánh cắp vào năm 1911 đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới và thế giới đã vui mừng khi nó được trả lại cho bảo tàng Louvre ở Paris.

2. The Starry Nights (Đêm đầy sao)

Đêm đầy sao thể hiện quang cảnh căn phòng của nghệ sĩ trước khi mặt trời mọc. Đây là bức tranh được công nhận nhiều nhất trong lịch sử văn hóa phương Tây của Vincent Van Gogh vào năm 1889. Tác phẩm nghệ thuật này nằm trong bộ sưu tập của Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại ở Thành phố New York. Kể từ năm 1941.

3. The Last Supper (Bữa tối cuối cùng)

buc-tranh-noi-tieng-2
Bức tranh nổi tiếng The Last Supper của Leonardo da Vinci

Bức tranh nổi tiếng The Last Supper là một cách giải thích bằng tranh của Leonardo da Vinci, mô tả bữa ăn cuối cùng của Chúa Giêsu và các môn đệ, khiến nó trở thành bức tranh đẹp nhất thế giới. Kết quả có thể là một nghiên cứu phức tạp về cảm xúc của con người, được trình bày theo một bố cục gây hiểu nhầm. Ngày nay, chúng ta có xu hướng làm cho các đơn vị khu vực trở nên vô hình trong mọi khả năng liên kết trong bức tranh về thực tế chăm sóc.

4. Guernica

Một trong những tác phẩm sơn dầu nổi tiếng nhất của Picasso. Một nghệ sĩ người Tây Ban Nha đã tạo ra nó tại nhà riêng ở Rue des Grands vào tháng 6 năm 1937. Những bức tranh phản chiến màu xám, đen và trắng từ bộ sưu tập của Bảo tàng Reina Sofia ở Madrid. Bức ảnh này đại diện cho những người bị bạo lực và hỗn loạn. Tác phẩm trở nên nổi tiếng sau khi được trưng bày tại Triển lãm toàn cầu ở Paris năm 1937 và thu hút sự chú ý trên toàn thế giới về Chiến tranh Tây Ban Nha.

5. The Scream (Tiếng thét) 

buc-tranh-noi-tieng-3
The Scream do họa sĩ Edward Munch thực hiện

The Scream của Edward Munch được tạo ra vào năm 1893. Trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của mình, ông chỉ sử dụng phấn màu và tranh sơn dầu trên bìa cứng. Edvard Munch là con trai của một bác sĩ quân đội và một người theo trường phái biểu hiện, người thích thể hiện những cảm xúc mạnh mẽ bằng màu sắc và những nét vẽ táo bạo.

Một trong những phiên bản của bức tranh đã bị đánh cắp khỏi Phòng trưng bày Quốc gia và được phục hồi sáu tháng sau đó. Hai bức tranh từ Bảo tàng Munch, The Scream và The Virgin, đã bị đánh cắp và chỉ được phục hồi 2 năm sau đó.

6. Napoleon Crossing the Alps (Napoleon băng qua dãy núi Alps)

Bức tranh nghệ thuật nổi tiếng Napoleon băng qua dãy Alps này được vẽ bởi họa sĩ người Pháp Jacques-Louis David (1801-1805). Họa sĩ này là thầy của Girodart, người nổi tiếng với bức tranh lịch sử.

7. Bức tranh nổi tiếng Olympia 

Bức tranh sơn dầu tuyệt đẹp của Edouard Manet năm 1863 là một trong những bức tranh hàng đầu của ông. Trong ảnh, người hầu tặng hoa cho mỹ nhân khỏa thân nằm trên giường. Nghệ sĩ miêu tả vẻ đẹp của một người phụ nữ khỏa thân đang nằm trên giường.

Chủ đề của bức tranh gây tranh cãi này, lần đầu tiên được trưng bày vào năm 1865, đã trở thành một bức tranh nổi tiếng thế giới. Sau khi nó được trưng bày lần đầu tiên tại Salon Paris, chính phủ đã thực hiện các biện pháp an ninh bổ sung để giữ an toàn cho bức tranh.

8. Landscape With The Fall Of Icarus (Phong cảnh mùa thu)

Phong cảnh mùa thu của Icarus là bức tranh nổi tiếng nhất, hiện nằm trong Bảo tàng Mỹ thuật Hoàng gia Bỉ ở Brussels. Nó được vẽ bởi họa sĩ người Hà Lan Pieter Bruegel the Elder, bức tranh này cũng được mô tả trong bài thơ nổi tiếng “Museum of Fine Arts”.

8. The Kiss

Nụ hôn là tác phẩm của nghệ sĩ sử dụng kỹ thuật mạ vàng độc đáo, lấy cảm hứng từ bức tranh khảm Byzantine nổi tiếng của Vương cung thánh đường San Vitale ở Ravenna, Ý. Gustav Klimt đã tạo ra các tác phẩm nghệ thuật thân mật độc đáo của mình vào năm 1901-1908.

9. The Creator Of Adam

buc-tranh-noi-tieng-4
The Creator Of Adam là một bức bích họa được vẽ bởi Michelangelo

The Creator Of Adam là một bức bích họa được vẽ bởi Michelangelo vào năm 1508-1512. Người đàn ông đầu tiên trên trái đất được viết trong sách Sáng Thế Ký, tượng trưng cho sự sáng tạo. Bức tranh tôn giáo nhân bản quý giá nhất.

10. Lady with an Ermine

Bức tranh tuyệt đẹp này của Cecilia Gallerani được vẽ bởi Leonardo da Vinc trên gỗ óc chó. Nghệ sĩ Leonardo đang phục vụ Công tước vào thời điểm đó. Bức tranh bị vẽ quá mức và nền tối, tái tạo chiếc váy dưới bức tranh con chồn và người phụ nữ đeo mạng che mặt trong suốt.

11. Glow of Hope

The Glow of Hope in một trong những kiệt tác của S.L Haldankar. Mà còn được gọi là “Người phụ nữ cầm đèn” vào năm 1945-46. Nghệ sĩ Haldankar đã lấy cô con gái Geeta làm chủ đề cho bức tranh khi nhìn thấy con gái mình trong một bộ saree xinh đẹp trong lễ hội Diwali, tay cầm ngọn nến và tay kia bảo vệ ngọn lửa khỏi gió. Hiệu ứng của bức tranh nổi tiếng nhất là đằng sau chủ thể làm bóng cao hơn

12. Liberty Leading the people

buc-tranh-noi-tieng-5
Liberty Leading the people do Eugene Delacroix thực hiện

Dẫn dắt mọi người nhớ lại cuộc cách mạng tháng 7 năm 1830. Bức tranh này do Eugene Delacroix thực hiện. Một người phụ nữ dẫn đầu mọi người cầm cờ trong tay và súng trong tay khác với tư cách là Nữ thần tiến về phía trước qua chướng ngại vật và các thi thể.

13. Sleeping Venus

The Sleeping Venus là bức tranh cuối cùng và nổi tiếng nhất của Họa sĩ người Ý Giorgione. Bức tranh này thể hiện cơ thể khỏa thân của phụ nữ dường như là một tiếng vang. Những ngọn đồi đẹp trong nền. Người ta tin rằng sau cái chết của Giorgione vào năm 1510, Titian đã hoàn thành bức tranh này.

II. Kết luận

Trên đây là 12 bức tranh nổi tiếng nhất thế giới được tạo ra bởi những danh họa tài ba. Những tuyệt phẩm ấy hôm nay, mai sau và thậm chí là mãi mãi vẫn tỏa sáng và in dấu trong lòng của tất cả mọi người. Hy vọng bài viết chuyên mục nghệ thuật đã mang đến những thông tin hữu ích.