TOP những kỹ thuật kỹ thuật tâng bóng hiệu quả nhất

Kỹ thuật tâng bóng là gì? Thắc mắc này được rất nhiều người quan tâm đến và được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn thể thao khác nhau. Chuyên gia KingFun US cũng đã tổng hợp những thông tin liên quan đến kỹ thuật bóng đá này, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải thích kỹ thuật tâng bóng là gì?

Kỹ thuật tâng bóng thông qua từng bộ phận ở trên cơ sở đó chính là một trong số các phương pháp nhằm giúp cho cầu thủ cảm giác bóng tốt hơn. Hoặc hiểu một cách đơn giản, kỹ thuật tâng bóng chính là động tác mà từng cầu thủ phải tiếp xúc với quả bóng bằng nhiều vị trí khác nhau ở trên cơ thể.

TOP những kỹ thuật kỹ thuật tâng bóng hiệu quả nhất
Giải thích kỹ thuật tâng bóng là gì?

Nhưng có 2 bộ phận ngoại lệ sẽ không được vào bóng chính là tay và bàn tay. Có nghĩa là sau khi tung bóng lên không trung thì sau đó sẽ sử dụng từng bộ phận có trên cơ thể nhằm giữ cho bóng được thăng bằng. Tiếp đó sẽ tung bóng lên, bóng sẽ được chuyển động nảy lên, nảy xuống liên tục. Lưu ý, người chơi không được để cho bóng chạm đất trong quãng thời gian dài. Đây chính là các lý thuyết cơ bản nhất mà người chơi mới cần phải biết để học tâng bóng.

TOP các kỹ thuật tâng bóng hiệu quả nhất

Tại chuyên mục king fun net cũng đã tổng hợp về các kỹ thuật tâng bóng hiệu quả nhất hiện nay bao gồm:

TOP những kỹ thuật kỹ thuật tâng bóng hiệu quả nhất
TOP các kỹ thuật tâng bóng hiệu quả nhất

Thông qua mu bàn chân chính diện

Đối với bài hướng dẫn tâng bóng này, bằng mu bàn chân chính diện của mình các bạn có thể giữ bóng thật nhẹ nhàng trong khoảng một thời gian lâu nhất. Theo đó, cách thức thực hiện vô cùng đơn giản, tuy nhiên thời gian đầu tập luyện thì việc để rơi bóng đó là không thể nào tránh khỏi. Đây cũng chính là bài học về kỹ thuật tâng bóng cơ bản nhất.

Cách thực hiện:

  • Đầu tiền khuỵu chân trụ xuống, đặt trọng tâm của cơ thể vào đó.
  • Tiến hành vung cẳng chân nhẹ ngành nhằm để bóng rơi vào phía mu bàn chân.
  • Đá nhẹ phần dưới của bóng bằng mu bàn chân nhằm thực hiện thao tác tâng bóng lên.

Bằng đùi

Cũng tương tự như những cách thực hiện tại mu bàn chân, sử dụng má đùi để tạo được lực để bóng lên, tiếp bóng bằng đùi khi nó rơi xuống. Khi tiến hành thực hiện tâng bóng này các bạn đừng cố gắng đưa bóng lên cao quá bởi nó sẽ vượt tầm kiểm soát. Trong khi tiến hành tâng bóng thì cần phải đứng yên tại vị trí hoặc là xoay quanh vị trí ban đầu.

Bằng má bàn chân

Đối với kỹ thuật tâng bóng này sẽ khó hơn so với 2 kỹ thuật trước. Theo đó, cách thức thực hiện cụ thể như sau:

  • Khuỵu và chuyển trọng tâm vào chân trụ.
  • Nảy bóng sao cho điểm rơi ngang với đầu gối. Vào khi đó đưa má trong bàn chân lên cao sao cho vuông góc với đùi. Tiến hành thực hiện đúng thao tác này bóng sẽ rơi đúng vào điểm rơi và lại nảy lên.

Bằng má ngoài

Cách thức tâng bóng bằng má ngoài so với má trong thì sẽ có độ khó hơn. Cách thức thực hiện chỉ khác nhau tại chỗ bạn sẽ sử dụng má ngoài nhằm tâng bóng lên.

Kỹ thuật tâng bóng bằng đầu

Khi đã hoàn thành từng hướng dẫn kỹ thuật tâng bóng ở trên thì cũng là lúc bạn bước vào kỹ năng khó nhất. Nhằm đón được điểm rơi của bóng bằng đầu, đồng thời tâng bóng là một trong số các kỹ thuật yêu cầu người chơi mà khổ luyện trong một khoảng thời gian dài.

Do các bạn cần phải ngước đầu lên trên mới có thể nhìn thấy được bóng. Hành động này có thể gây ra cho bạn mất đi sự cân bằng. Đối với những người mới bắt đầu làm quen với bóng thì cần phải bỏ qua một tháng mới có thể thành thạo kỹ năng này.

Nhưng việc gì cũng phải có được kết quả của nó. Trường hợp đã nhuần nhuyễn từng kỹ thuật tâng bóng cơ bản thì người chơi có thể bắt đầu tập đón bóng bổng, sử dụng đầu để tiến hành sút bóng. Ngay trong thời điểm đó, level của người chơi cũng đã tăng lên rất nhiều bậc. Điều thú vị hơn đó là kiểu chơi này được nhiều người cho rằng rất mang tính nghệ thuật và được rất nhiều các cầu thủ bóng đá nổi tiếng hiện nay áp dụng.

Kết luận

Toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết rõ về các kỹ thuật tâng bóng cơ bản nhất. Thường xuyên vào chuyên trang thông tin điện tử này để khai thác thêm nhiều kiến thức hữu ích khác nhé!