Các bạn đã biết vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Với những người yêu bóng đá, Ngoại hạng Anh là giải đấu hấp dẫn mà họ không bao giờ muốn bỏ lỡ bất cứ trận đấu nào. Chất lượng giải đấu tốt, đồng nghĩa với việc lợi nhuận mà các đội bóng có cơ hội thi đấu ở sân chơi này cũng sẽ rất cao. Vậy, nhà địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền? Các bạn đã biết về thông tin này chưa? Tham khảo nội dung trong bài viết, Tructiepbongda TV sẽ giúp cho các bạn có được câu trả lời cho vấn đề này.

Giới thiệu về Ngoại hạng Anh

Ngoại hạng Anh không phải là giải đấu xa lạ, đây là sân chơi hấp dẫn nhất hành tinh trong khuôn khổ các giải vô địch quốc gia trên thế giới. Ngoại hạng Anh ra đời năm 1992, sau khi được tách ra từ Football League với mục đích bản quyền để có thu lợi nhuận từ việc bán bản quyền sau mỗi trận đấu. Ngoài ra, sân chơi này ra đời với mong muốn tạo nên một sân chơi chất lượng cao nhất dành cho những câu lạc bộ mạnh nhất tại Anh cùng tranh tài.

Ngoài tên gọi Ngoại hạng Anh, giải đấu còn có tên gọi khác như English Premier League hoặc EPL. Premier League được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá Anh, có sự giám sát từ FIFA. Mỗi mùa giải sẽ có sự góp mặt của 20 đội bóng, đây là những đội bóng mạnh nhất tại Anh. Sân chơi này áp dụng thể thức thi đấu vòng tròn tính điểm, có tính lên hạng và xuống hạng.

Mỗi mùa giải Premier League sẽ bắt đầu từ tháng 8, kết thúc tháng 5 năm sau và có 38 vòng đấu với 380 trận. Thời gian diễn ra các trận đấu thường vào cuối tuần, ở những khung giờ thuận tiện nhất cho người dân trên toàn thế giới dễ dàng theo dõi.

Về tính bản quyền, Ngoại hạng Anh có bản quyền rất cao nên muốn mua được bản quyền phát sóng thì các nhà đài cần bỏ ra khoản tiền rất lớn. Từ chính lợi nhuận của bản quyền, nó là một phần nguồn thu dành cho các đội bóng tham dự giải đấu. Vậy, nếu vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền? Hãy đến với phần tiếp theo của bài viết, để hiểu thêm nhé các bạn.

Vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Tại Việt Nam, để có thể xem bóng đá trực tiếp Premier League thì chúng ta sẽ phải mất một khoản tiền mua gói cước từ truyền hình FPT. Chính nguồn tiền bán bản quyền này có đóng góp vào số tiền một đội bóng vô địch Ngoại hạng Anh nhận được, ngoài ra tiền thưởng của giải đấu còn có một phần do Liên đoàn bóng đá Châu Âu cung cấp.

Theo tìm hiểu của Trực Tiếp Bóng Đá TV, mỗi một mùa giải Ngoại hạng Anh kết thúc thì lợi nhuận các đội bóng nhận được là khác nhau. Trong đó, tiền thưởng dành cho các nhà vô địch cũng có sự khác biệt ở từng mùa giải chứ không theo một quy chuẩn nhất định.

Cụ thể, Man City vô địch Ngoại hạng Anh hai mùa giải liên tiếp 2021, 2022 nhưng số tiền họ nhận được là khác nhau. Mùa giải 2021, tiền thưởng cho nhà vô địch là 153,9 triệu bảng, mùa giải 2022 tiền thưởng họ nhận được là 161,3 triệu bảng. Trước đó, khi Liverpool vô địch Ngoại hạng Anh năm 2020 họ nhận được số tiền thưởng 175 triệu bảng, ở mùa giải 2019 đội vô địch nhận số tiền 38.4 triệu bảng,…

Được biết, từ mùa giải 2022 – 2023 này thì gói bản quyền của Ngoại hạng Anh sẽ tăng và như vậy tiền thưởng mà đội vô địch cũng như các đội bóng khác nhận cũng sẽ có biến động. Dự kiến, đội vô địch mùa giải này sẽ nhận tiền thưởng 176 triệu bảng, đội đứng cuối bảng sẽ là 106 triệu bảng.

Tiền thưởng các đội bóng nhận được mùa giải 2021 – 2022

Đã biết được đội vô địch Man City nhận bao nhiêu tiền sau khi mùa giải kết thúc, vậy những đội còn lại tiền thưởng họ nhận là bao nhiêu? Dưới đây là tổng hợp của chúng tôi về số tiền thưởng mà các đội nhận ở mùa giải vừa qua:

  •       Đội nhì Liverpool được 159,8 triệu bảng
  •       Đội ba Chelsea nhận 152,1 triệu bảng
  •       Đội hạng tư Tottenham nhận 151,7 triệu bảng
  •       Đội hạng năm Arsenal nhận 151,6 triệu bảng
  •       Đội hạng sáu Manchester United nhận 150,2 triệu bảng
  •       Đội hạng bảy West Ham nhận 141,2 triệu bảng
  •       Đội hạng tám Leicester City nhận 134 triệu bảng
  •       Đội hạng chín Brighton nhận 130,6 triệu bảng

Kết luận

Từ nội dung trên, các bạn đã biết về số tiền thưởng đội vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu, cũng như các đội bóng khác rồi chứ ạ? Thực tế Premier League là giải đấu đem lại lợi nhuận rất cao cho tất cả các đội bóng, bởi vậy mà tất cả những câu lạc bộ chuyên nghiệp ở Anh đều nỗ lực có thể thi đấu và giành kết quả tốt nhất ở sân chơi này.