List danh sách những sân bóng đá lớn nhất thế giới

Đâu là sân bóng đá lớn nhất thế giới hiện nay? Thắc mắc này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn bóng đá lớn. Chuyên gia KingFun US đã tổng hợp những thông tin liên quan đến vấn đề này, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

TOP những sân bóng đá lớn nhất thế giới

Phía những chuyên gia hàng đầu của king funs cũng đã tổng hợp thông tin và có chia sẻ đến cho mọi người về những sân bóng đá lớn nhất thế giới hiện nay gồm có:

Sân bóng đá Borg El Arab

Borg El Arab hay còn được gọi với cái tên khác đó là sân vận động Quân đội Ai Cập hoặc là sân vận động bóng đá El Geish – Alexandria. Sân bóng đá này rộng 609.000 mét vuông, sẽ được bao quanh bởi hàng rào với chiều dài 3km, mạng lưới đường bộ với chiều dài tương ứng là 6km, bãi đậu xe có thể sẽ chứa đến 5.000 ô tô và 200 xe buýt.

List danh sách những sân bóng đá lớn nhất thế giới
Sân bóng đá Borg El Arab 

Sân bóng Borg El Arab  được tiến hành thiết kế với 136 lối vào. Cabin chính được che bằng một chiếc ô che 35% tổng diện tích sân vận động, vì vậy nó được xem là chiếc ô lớn bậc nhất tại Trung Đông. Chiều dài của Borg El Arab với 200m.

Sân Borg El Arab có trụ sở ở Ai Cập, đồng thời đây chính là sân bóng đá lớn nhất thế giới được nhiều người biết đến, lớn thứ nhất tại Ai Cập và thứ 2 tại Châu Phi. Sân Borg El Arab cũng được xếp ở vị trí thứ 10 tại bảng xếp hạng những sân bóng đá lớn nhất hiện nay được tiến hành xây dựng như một phần trong nỗ lực không thành công của Ai Cập nhằm đăng cai FIFA World Cup năm 2010. Năm 2017, sân bóng đá này đã được lấp đầy sức chứa ở trong trận đấu vòng loại tại giải World Cup năm 2018 giữa Ai Cập và Congo.

Sân vận động Estadio Azteca

Sân Estadio Azteca với sức chứa 87.523 người có đặc điểm rất độc đáo đó là được phân ra thành nhiều phòng riêng có kích thước như các chiếc hộp khổng lồ. Theo đó, mục đích xây dựng như vậy là vì số lượng từng hộp riêng Estadio Azteca nhằm tiếp tế từng khách hàng đó là những công ty lớn. Tổng cộng có đến 856 hộp, đây chính là số lượng chỗ ngồi cao cấp chưa từng thấy tại hầu hết những địa điểm trên thế giới.

Sân bóng đá Estadio Azteca thuộc TOP 10 sân bóng đá lớn nhất thế giới đã tiến hành tổ chức 2 kỳ World Cup vào năm 1970 và 1986, cùng với đó là những giải đấu bóng đá quốc tế khác, ví dụ như FIFA Confederations Cup và Gold Cup.

Sân bóng đá Bukit Jalil lớn nhất Đông Nam Á

Sân bóng đá quốc gia này được hoàn thành vào năm 1998 được tiến hành tổ chức Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung năm đó. Cho đến thời điểm hiện tại, sân bóng đá Bukit Jalil vẫn đang là sân vận động lớn bậc nhất tại Đông Nam Á.

List danh sách những sân bóng đá lớn nhất thế giới
Sân bóng đá Bukit Jalil lớn nhất Đông Nam Á

Địa điểm thuộc TOP sân bóng đá lớn bậc nhất trên thế giới hiện nay đã được tổ chức một số cuộc thi bóng đá quốc tế như Đại hội Thể thao Đông Nam Á năm 2001 và Đại hội Thể thao Đông Nam Á năm 201. Hiện nay đang là nơi đăng cai tổ chức từng giải đấu bóng đá quốc gia Malaysia như Malaysia FA Cup, Malaysia Cup. Đi cùng với đó là những sự kiện thể thao và ở trong buổi hòa nhạc.

Sân vận động Wembley lớn nhất ở Anh

Kể từ khi sân bóng đá Wembley được tiến hành xây dựng, nó cũng được xem như là ngôi đền của bóng đá tại Vương quốc Anh. Nó hiện nay thuộc sở hữu của phía Liên đoàn bóng đá Anh (FA). Với sức chứa lên đến 90.000 chỗ ngồi, kích thước sân bóng đá đạt chuẩn, đây chính là sân vận động bóng đá lớn bậc nhất tại Anh, sân vận động lớn nhất tại Anh và cũng chính là sân vận động lớn ở vị trí thứ 2 tại Châu Âu.

Sân bóng Wembley thường được tổ chức từng trận đấu bóng đá lớn. Trước tiên phải nhắc đến đó là những trận đấu của đội tuyển bóng đá vương quốc Anh, cả những trận Chung kết Cúp FA. Tại đây cũng đã được dùng để tiến hành tổ chức trận Chung kết UEFA Champions League năm 2011 và 2013. Hơn nữa đây cũng là nơi này còn tiến hành tổ chức cả vòng Bán kết và Chung kết UEFA Euro năm 2020 với sự tham gia lần đầu tiên của đội tuyển bóng đá Anh.

Kết luận

Hy vọng những thông tin được chia sẻ ở trên cũng đã giúp cho mọi người được biết rõ các sân bóng đá lớn nhất thế giới hiện nay. Thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này để khai thác thêm những kiến thức hữu ích khác nhé!