Top 6 diễn đàn chứng khoán ở Việt Nam mà NĐT cần biết

Hiện nay, có rất nhiều diễn đàn chứng khoán xuất hiện thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Đây là nơi chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm giữa những người tư chứng khoán. Hãy cùng tham khảo, scottbenefield.com đến với top 6 diễn đàn chứng khoán uy tín để bạn trao gửi niềm tin.

I. Diễn đàn chứng khoán là gì?

dien-dan-chung-khoan-1
Diễn đàn chứng khoán là nơi để cộng đồng chứng khoán trao đổi thông tin

Diễn đàn chứng khoán là nơi để cộng đồng chứng khoán trao đổi thông tin và chia sẻ kinh nghiệm. Diễn đàn chứng khoán sẽ cung cấp cho nhà đầu tư những thông tin hữu ích về tình hình thị trường và những bài học rút ra trong quá trình mua bán chứng khoán. Đây cũng là cơ hội để các nhà môi giới chứng khoán chia sẻ cơ hội đầu tư vào cổ phiếu mà họ thấy hấp dẫn để thu hút nhiều nhà đầu tư mua vào, tạo sóng cho cổ phiếu mà họ nắm giữ.

Thị trường luôn tràn ngập những ý kiến ​​khác nhau, vì vậy bạn cần hết sức cảnh giác với những thông tin được cung cấp miễn phí trên các diễn đàn chứng khoán. Vì không phải thông tin nào cũng có thể mang lại giá trị hữu ích cho bạn.

II. Top 6 diễn đàn chứng khoán uy tín ở Việt Nam

1. Diễn đàn chứng khoán F319.com

dien-dan-chung-khoan-2
F319 là diễn đàn thảo luận về tin tức thị trường chứng khoán

F319 là diễn đàn thảo luận về tin tức thị trường chứng khoán và phân tích tài chính được nhắc đến nhiều và mạnh mẽ nhất tại Việt Nam hiện nay. Tại đây bạn sẽ tìm thấy những tin tức về chứng khoán mới nhất và nhanh nhất.

Ngoài ra còn rất nhiều bài viết phân tích đầu tư chất lượng. Diễn đàn F319.com giống như một cộng đồng trao đổi, thảo luận kinh nghiệm mua bán chứng khoán. Mọi người có thể đăng ký một tài khoản và đăng nhập để chia sẻ thông tin. Bằng cách gửi bài, các thành viên khác có quyền trả lời và bình luận theo ý kiến ​​riêng của họ để mọi người tham khảo.

2. diendanchungkhoan.vn 

dien-dan-chung-khoan-3
diendanchungkhoan.vn là diễn đàn tin tức tài chính chứng

Diễn đàn chứng khoán diendanchungkhoan.vn là diễn đàn tin tức tài chính chứng khoán thuộc sở hữu của Vietstock. Diễn đàn có các chuyên mục như kiến ​​thức chứng khoán, bình luận thị trường, phân tích công ty niêm yết, ngoại hối, phân tích hàng hóa… Ngoài ra, diễn đàn còn chia thành các chuyên mục hỏi đáp, góp ý, chủ đề chứng khoán để mọi người có thể đăng bài vào chuyên mục phù hợp và nhận được những phản hồi tích cực và chính xác nhất.

Đến nay, diendanchungkhoan.vn đã thu hút hơn 165.000 người dùng đăng ký. Nó cũng đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép vào năm 2017 và người đứng đầu nội dung là bà Phạm Thị Thanh Nga.

3. Diễn đàn chứng khoán Traderviet.com

Trong những năm gần đây, Traderviet.com là một diễn đàn chứng khoán  rất nổi tiếng đối với giới đầu tư chứng khoán tài chính. Đây là một diễn đàn tài chính. Hầu hết các nhà đầu tư tài chính đến đây để chia sẻ phương pháp giao dịch và nhận định thị trường tài chính. Cụ thể là một số thị trường như forex, chứng khoán hay tiền điện tử…

Diễn đàn hiện chưa được cấp phép. Tuy nhiên, số lượng thành viên lại vô cùng đông đảo, lên tới hơn 90.000 người. Đây là lý do không thể phủ nhận về chất lượng của Traderviet. Các thành viên của Traderviet rất tích cực và các cuộc thảo luận trên diễn đàn liên tục nổ ra.

4. CafeF.vn 

dien-dan-chung-khoan-4
CafeF.vn là một trong những diễn đàn chứng khoán nổi tiếng

CafeF.vn là một trong những diễn đàn chứng khoán nổi tiếng được nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam quan tâm. Tại CafeF.vn, các tin tức về thị trường chứng khoán, kinh tế vĩ mô Việt Nam và thế giới được cập nhật rất nhanh.

Ngoài ra, trên trang còn có các kinh nghiệm đầu tư-khởi nghiệp thành công, cũng như kinh nghiệm đầu tư tài chính cá nhân… Đồng thời, CafeF cũng cung cấp các thông tin về chứng khoán, thị trường hàng hóa, ngoại hối, vàng Việt Nam và thế giới, dữ liệu tài chính toàn diện.

5. Diễn đàn chứng khoán stockbook.vn

Stockbook.vn được thiết kế theo mô hình mạng xã hội, tương tự như Facebook. Tại đây, các thành viên có thể đăng tải, chia sẻ thông tin, thảo luận về chứng khoán Việt Nam. Ngoài ra, bạn có thể bình chọn cổ phiếu tăng, giảm giá và theo dõi biến động của cổ phiếu trong nội dung bài viết. Hiện tại, Stockbook cũng đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép hoạt động vào năm 2020.

6. Diễn đàn chứng khoán Invest.com 

Investing.com là một diễn đàn được biết đến như một trang báo cập nhật những tin tức về tài chính mỗi ngày. Trang cung cấp thị trường chứng khoán, quỹ đầu tư, bất động sản, đầu tư chuyên nghiệp, phân tích kỹ thuật, ngoại hối, hàng hóa… và các lĩnh vực, thể loại thông tin khác nhưng có sẵn bằng tiếng Việt. Ngoài ra, diễn đàn chứng khoán này cũng có các đánh giá về môi giới khá chính xác.

III. Lưu ý khi sử dụng các diễn đàn chứng khoán

1. Phải có chiến lược đầu tư của riêng mình 

Nhờ các đánh giá, bình luận trên các diễn đàn chứng khoán lớn nhỏ, nhà đầu tư dễ dàng xem thông tin đầu tư, thậm chí cả thông tin từ hành lang môi giới. Tuy nhiên, theo ý kiến ​​của tác giả, đây chỉ là kênh thông tin mang tính chất tham khảo và trải nghiệm cá nhân, không đại diện cho tất cả các nhà đầu tư.

Vì vậy, khi bạn sử dụng thông tin trên diễn đàn, bạn phải có sự kiểm chứng của riêng mình để có kết quả đánh giá khách quan nhất. Một trong những cách để xác minh sàn là sử dụng phần mềm trải nghiệm tài khoản demo, hoặc bắt đầu đầu tư với một số tiền nhỏ để tích lũy kinh nghiệm giao dịch.

2. Chọn nhà môi giới chứng khoán uy tín 

Có rất nhiều website mua bán chứng khoán và bạn cần tìm một nhà môi giới chứng khoán uy tín vì đây là đơn vị gián tiếp quản lý các khoản tiền bạn đầu tư. Chọn một nhà môi giới được quản lý bởi một tổ chức tài chính nổi tiếng thế giới.

3. Chọn diễn đàn chứng khoán phù hợp với cá nhân

Một số diễn đàn chứng khoán chỉ cung cấp thông tin chuyên sâu về cổ phiếu, một số diễn đàn cung cấp thông tin đa dạng về công cụ tài chính khác nhau. Vì thế, trước khi chọn một diễn đàn hay sàn giao dịch phải phù hợp với nhu cầu và chiến lược đầu tư của cá nhân mình.

IV. Kết luận

Thị trường chứng khoán tăng trưởng mạnh mẽ cùng với số lượng tài khoản mở liên tục, vì vậy nhu cầu về thông tin cho nhà đầu tư là vô cùng lớn, qua đó giúp cho các diễn đàn chứng khoán hoạt động càng sôi nổi. Hy vọng qua bài viết chuyên mục kinh doanh đã giúp bạn lựa chọn được diễn đàn phù hợp với bản thân nhé.