Mẫu tranh vẽ đề tài cuộc sống quanh em ấn tượng nhất

Vẽ tranh đề tài cuộc sống quanh em cũng là một trong những cách để thể hiện tình yêu làng, yêu đất nước với những con người cụ thể. Quả thực không sai, những yếu tố đó luôn gắn liền và trở thành một phần máu thịt không thể thiếu.

Vẽ tranh đề tài cuộc sống quanh em cũng vô cùng đa dạng và phong phú nó tùy thuộc vào việc nơi bạn lớn lên, nơi bạn làm việc hay đơn giản là nơi bạn được đến tham quan du lịch cùng gia đình. Điều quan trọng là làm thế nào đễ phác họa, tái hiện hiện thực cuộc sống vào trong bức tranh.

Những bức tranh đề tài cuộc sống quanh em thú vị nhất

Mỗi một bức tranh đề tài cuộc sống quanh em đều chứa đựng một thông điệp riêng của tác giả. Tuy nhiên nội dung nổi lên bề mặt của bức tranh có lẽ chỉ có 3 phần còn 7 phần còn lại là do người xem tự suy ngẫm. Nếu vẽ được một bức mà càng giàu hàm ý thì càng chứng tỏ bạn là người am hiểu hiện thực sâu sắc và biết sử dụng những thủ pháp nghệ thuật tài tình.

1. Phong cảnh đồng quê

Có lẽ chả cần một khuôn mẫu nào bạn vẫn có thể ngồi và tự phác họa lên cảnh đồng quê yên bình – mơ ước của bao người thành thị với cuộc sống hiện đại hối hả muốn được trở về nằm nghiêng ngả trên nhưng con trâu, chú bò lắng nghe những âm thanh quen thuộc như tiếng sáo thồi, diều bay, tiếng muỗi kêu vo ve, hay tiếng ve râm ran của những ngày hè đỏ lửa,… Vẽ được những hình ảnh này, chắc hẳn bạn cũng xuất phát từ một nông dân chính hiêu, gắn bó với ruộng đồng và có tuổi thơ khá dữ dội.

Cây đa, bến nước sân đình – cuộc sống quanh em thật yên bình

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đưa đồng quê nhộn nhịp trong những mùa gặt vào tác phẩm của mình. Đó là người người, nhà nhà hối hả ra đồng cấy, gặt giữa tiết trời nắng gắt. Những người lớn oằn mình lên gánh lúa, cấy hái còn đám trẻ con vẫn nghịch ngợm, nô đùa, thậm chí vui sướng vì được nghỉ học để bay nhảy.

2. Nhà mình

Vẽ tranh đề tài về cuộc sống quanh em mà  scottbenefield khẳng định không thể bỏ qua một bức về chính nhà mình. Sau này lớn lên em sẽ hiểu, sẽ không có nơi đâu bằng nhà mình. Đó là nơi bình yên nhất để ta trở về sau chuỗi ngày làm việc mệt nhọc. Nơi đó có mẹ cha, nơi đó có anh chị em – những con người tạo cho ta cảm giác thật gần gũi và thân thương đến lạ thường. Họ sẵn sàng lắng nghe và vỗ về khi ta mệt mỏi. Chỉ có họ mới thương ta vô điều kiện, bao dung tha thứ khi ta lỡ dại còn ở ngoài kia “phải có điều kiện thì mới thương con”.

Nhà là nơi bình yên nhất để trở về

Để phác họa về nhà mình cũng có nhiều cách. Bạn có thể vẽ một bức tranh toàn cảnh về vườn tược, nhà cửa, ao hồ với những cây cối um tùm xanh mướt, những luống hoa đua nhau nở hay những rãnh rau sạch do tay mẹ chăm bẵm vun trồng. Bạn cũng có thể vẽ bức trung cảnh là cả gia đình đang quây quần bên nhau trong giờ cơm vừa chuyện trò vừa xem Ti Vi hay cũng có thể vẽ bức tranh đặc tả ánh mắt của mẹ cha, làn da rám nắng, bàn tay thô gầy guộc hay nụ cười rạng rỡ của cha mẹ,…

3. Chợ búa

Ở gần cái gì thì trẻ con sẽ học đòi bắt chước cái đó, đó là lý do mà “Mẹ hiền dạy con” phải chuyển nhà 4 – 5 lần để cuối cùng có chỗ ổn định cho cậu bé chuyên tâm học hành. Tương tự, khi ở gần chợ, chứng kiến cảnh người mua kẻ bán tấp nập, lời ra tiếng vào; những mặt hàng hóa đa dạng, phong phú,… Tất cả sẽ in hằn sâu trong đầu và dễ thể hiện rõ ràng trong bức tranh đề tài cuộc sống quanh em của mình.

Vẽ tranh về chợ búa

4. Trường học

Với những đứa trẻ thì nơi tiếp xúc nhiều nhất của các em cũng chỉ có trường học và nhà. Vậy các em chứng kiến ở trường học thì có những gì để vẽ. Một bức tranh phong cảnh về trường với những chùm bằng lăng tím hay hàng phượng vĩ đỏ rực cả một góc trời? Là những người thầy giáo, cô giáo đang miệt mài trên bục giảng, là những cô cậu học trò lên trả bài, là những giờ ra chơi, những giờ lao động hăng say,… Đó là những nội dung thú vị mà bạn cứ mạnh dạn thả hồn vào tác phẩm của mình nhé!

Trường học – nơi gắn liền tuổi thơ, nơi ươm ầm ước mơ

Ngoài ra, còn có rất nhiều mẫu mà các em có thể thỏa thích sáng tạo. Ví dụ như vẽ các khu công nghiệp vào giờ tan tầm, cảnh sinh hoạt của những người làm công nhân. Nếu ở thành thị có thể vẽ cảnh ùn tắc giao thông, dòng người chật ních, chen từng bước từng bước để trở về nhà, những bệnh viện, quầy thuốc, ngân hàng,…đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh có thể vẽ hình ảnh những chiến sĩ đầu tuyến chống dịch để gửi gắm tình yêu, lời chúc, lời động viên cho họ.

Quả thực bức tranh về cuộc sống quanh em thì có muôn hình vạn trạng. Dù ở nông thôn hay thành thị thì các em cũng cần nhớ có hai đối tượng chung và chủ yếu đó là con người và cảnh vật. Tùy thuộc vào tính đặc thù của mỗi vùng miền để các em có thể vẽ làm sao mang đậm chất “quê” nhưng vẫn mang được giá trị thẩm mỹ và giá trị nhân văn cao. Chúc các em thành công.