Tiểu sử Frank Lampard – tiền vệ xuất sắc của bóng đá Anh và Chelsea

Khi nhắc đến những tiền vệ xuất sắc mà bóng đá Anh từng có thì cái tên Frank Lampard không thể không nhắc đến, anh là một trong những nhân tố quan trọng cùng với đội tuyển Anh chinh phục nhiều thử thách ở các giải đấu quốc tế hàng đầu thế giới. Để có được cái nhìn rõ hơn về cựu cầu thủ này, hãy cùng Betway Việt Nam tìm hiểu tiểu sử Frank Lampard qua nội dung bài viết.

Tiểu sử Frank Lampard

Frank Lampard sinh năm 1978 anh là cựu tiền vệ bóng đá người Anh, khi còn thi đấu Frank Lampard gặt hái được nhiều thành công cùng câu lạc bộ bóng đá Chelsea. Theo tìm hiểu của Bet way, Frank Lampard sinh ra trong gia đình có truyền thống theo bóng đá khi có bố là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, chú là là cựu huấn luyện viên nổi tiếng nên ngay từ nhỏ anh đã được tiếp xúc với bóng đá. Truyền thống thi đấu thể thao đã là nguồn cảm hứng, động lực giúp Frank Lampard tự tin theo đuổi ước mơ và hoàn thiện tài năng của bản thân khi luôn được gia đình ủng hộ trên chặng đường trở thành cầu thủ nổi tiếng.

Trong tiểu sử Frank Lampard cho thấy anh bắt đầu tập luyện, trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của câu lạc bộ bóng đá West Ham. Năm 1995, chính thức ký hợp đồng chuyên nghiệp và thi đấu trong màu áo đội 1 của West Ham. Frank Lampard chơi cho West Ham đến năm 2001 thì chuyển qua thi đấu trong máu Chelsea, tại Chelsea cũng là câu lại bộ giúp cho tiền vệ này khẳng định tên tuổi và gặt hái được nhiều thành công.

Frank Lampard thi đấu chuyên nghiệp từ năm 1995 đến 2017, trải qua 22 năm Frank Lampard cho thấy sự đơn giản nhưng ổn định trong lối chơi của mình. Nhờ vậy, Frank Lampard được đánh giá là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất thế giới, là niềm tự hào của bóng đá Anh.

Sau khi chia tay sự nghiệp quần đùi áo số, Frank Lampard chuyển qua làm ông tác huấn luyện. Hiện tại Frank Lampard đang là huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ Everton, trước đó anh từng dẫn dắt Derby County và Chelsea.

Tiền vệ xuất sắc của bóng đá Anh và câu lạc bộ Chelsea

Như đã nói ở tiểu sử Frank Lampard có 22 năm thi đấu đỉnh cao, trong thời gian này anh ấy luôn được xếp chơi ở vị trí trung tuyến của đội bóng. Với nền tảng thể lực tốt, khả năng di chuyển liên tục mà không hề mệt mỏi giúp Frank Lampard được người hâm mộ đặt cho biệt danh “người không phổi”.

Thi đấu cho khá nhiều đội bóng khác nhau tại Anh, nhưng Chelsea là câu lạc bộ anh gắn bó lâu nhất từ 2001 đến 2014. Theo thống kê, mỗi màu giải Frank Lampard sẽ ra sân khoảng 60 trận cho đội bóng này ở mọi giải đấu. Thi đấu tiền vệ, vị trí được xem là linh hồn của đội bóng nên Frank Lampard cũng làm rất tốt vai trò nhạc trưởng của mình. Anh ấy có khả năng kiến tạo hay, sút xa tốt và cũng ghi bàn hiệu quả. Nhờ vậy mà trong sự nghiệp của mình, Frank Lampard ghi được rất nhiều bàn thắng. Đặc biệt, Frank Lampard đang là cầu thủ ghi được nhiều thắng nhất cho Chelsea với 211 bàn thắng. Anh cùng Chelsea chinh phục thành công 3 Ngoại hạng Anh, 4 Cúp FA, 1 Europa League, 1 Cúp C1.

Được biết, Frank Lampard là cầu thủ có lối chơi và phong cách rất đơn giản nhưng đề cao tính hiệu quả. Anh ấy không hề sử dụng quá nhiều kỹ thuật, nhưng lại mang một lối chơi hiện đại và biết cách làm khó đối phương. Nhờ thế mà sự nghiệp của Frank Lampard gặt hái được thành công ngoài sự mong đợi, nó giúp tên tuổi của anh nổi bật và thu hút sự quan tâm của nhiều đội bóng trên thế giới.

Đặc biệt, trong tiểu sử Frank Lampard thì anh ấy là một cầu thủ bóng đá có IQ rất cao. Chính vì thế, mọi sự tính toán và phán đoán của Frank Lampard luôn tạo nên đột biến. Nó giúp anh đánh bại mọi đối thủ, tự tin làm chủ trái bóng và ghi bàn.

Trong màu áo đội tuyển quốc gia Anh, Frank Lampard cũng khẳng định được tên tuổi của mình từ khá sớm. Tiền vệ này thi đấu cho đội tuyển Anh từ năm 1999 đến 2014, anh ra sân 106 trận ghi được 29 bàn thắng. Dù không thể giúp đội tuyển Anh có được danh hiệu chính thức nào ở sân chơi World Cup, Euro nhưng Frank Lampard luôn cho thấy tầm quan trọng của mình trong lối chơi của đội tuyển.

Tiểu sử Frank Lampard  chỉ rõ sự nghiệp của anh gặt hái được nhiều thành công trong máu áo câu lạc bộ, từ đó giúp anh ấy được bình chọn và nhận về nhiều giải thưởng cá nhân danh giá. Theo thống kê, Frank Lampard  từng hai lần được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất nước Anh, Anh nhận danh hiệu quả bóng Bạc, Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Chelsea ba lần, cầu thủ xuất sắc nhất của Ngoại hạng Anh ở thập kỷ 2000 – 2010,… Với những điều kể trên giúp Frank Lampard được đánh giá là một tiền vệ xuất sắc của bóng đá Anh, của câu lạc bộ Chelsea là hoàn toàn chính xác và hợp lý.

Kết luận

Từ những thông tin của bài viết các bạn đã biết rõ về tiểu sử Frank Lampard rồi chứ ạ? Dù Frank Lampard có một sự nghiệp quần đùi áo số cực kỳ thành công nhưng trên cương vị là huấn luyện viên, cựu tiền vệ vẫn chưa thể hiện được nhiều như sự mong đợi của người hâm mộ.