Chia sẻ cách kèm người trong bóng đá tốt nhất khi thi đấu

Trong thi đấu bóng đá, việc kèm người có yếu tố quan và đây là một kỹ năng mà bất cứ cầu thủ nào cũng phải làm tốt. Nội dung trong bài viết, Game Bắn Cá TV sẽ chia sẻ tới độc giả cách kèm người trong bóng đá đạt hiệu quả cao, đây là thông tin thú vị mà các bạn không nên bỏ qua.

Cách kèm người trong bóng đá

Dưới đây là những cách kèm người trong bóng đá được các cầu thủ áp dụng, luôn đem lại hiệu quả cao. Các bạn có thể tham khảo, áp dụng theo để quá trình thi đấu của mình đạt chất lượng tốt nhất.

Áp sát đối phương thật nhanh

Kèm người khi thi đấu bóng đá mục đích là kìm hãm sự tấn công của đối thủ, làm họ mất đi cơ hội ghi bàn. Nên khi muốn kèm đối thủ nào, các bạn cần phải nhanh chóng áp sát vào họ thật nhanh. Khi đối thủ ở xa, bạn cần di chuyển hết tốc độ của mình và đến gần thì giảm tốc độ lại. Sử dụng sự khéo léo của mình áp sát lấy đối thủ, phải luôn giữ đối thủ ở trước mặt trong mọi tình huống. Nếu bạn lơ là, đối thủ thoát khỏi tầm quan sát của bạn thì hậu quả nhận được sẽ rất đắt. Quá trình áp sát đối thủ cần cố giữ cho đầu mình thấp, càng bám sát càng tốt và nhớ là không được để lộ bất cứ khoảng trống nào.

Ập vào tranh bóng

Khi kèm người thì cần phải nhanh, chắc chắn nên quá trình bạn áp sát thì đừng vội vàng mà cần phải tính toán chính xác trước khi cướp bóng. Nếu đối phương bị áp sát nhanh, chặt họ thường sẽ bị bối rối và đây cũng là lúc để ra sơ hở nhất. Từ đó các bạn sẽ dễ dàng tranh lại bóng, kiểm soát bóng hiệu quả.

Mọi hoạt động lấy bóng cần phải nhanh, sau khi có bóng thì phải thoát khỏi vị trí đó luôn và thực hiện phát bóng tấn công đồng đội ở phía trên nếu không sẽ bị đối phương đoạt. Cách kèm người trong bóng đá này là một kỹ thuật cao, nó có sự đòi hỏi nhất định nên muốn làm tốt thì cầu thủ cần phải trải qua quá trình tập luyện nhiều.

Ép góc đối thủ

Khi đối phương đưa bóng vào đến khu vực vòng cấm, bám sát khung thành thì hậu vệ đội nhà thường hay bị tâm lý. Lúc này, áp dụng chiến thuật ép gó đối thủ trong cách kèm người trong bóng đá là thích hợp nhất để cản phá đường bóng tấn công từ họ.

Để kèm người tốt, các bạn cần cố gắng áp sát vào cầu thủ giữ bóng và đưa họ ra khu vực đường biên hoặc góc sân bóng. Đây là khu vực khiến cho đối phương khó thực hiện các đường chuyền, cú sút chính xác. Ở vị trí đó các bạn cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc phá bóng ra khỏi sân, giúp cho khung thành đội nhà thoát khỏi một tình huống nguy hiểm.

Ngoài ra, khi bạn đưa đối thủ đi vào góc sân thì đồng đội cũng dễ dàng tiến đến hỗ trợ. Nhớ là đừng kèm người một mình, cố gắng đưa bóng cùng đối thủ tới khu vực có đồng đội thì việc tranh lại bóng sẽ dễ dàng hơn. Đó là cách xử lý thông minh, an toàn mà người chơi bóng cần phải ghi nhớ.

Hạ trọng tâm khi ép đối thủ

Hạ thấp trọng tâm là một kỹ năng quan trọng của cách kèm người trong bóng đá, việc này giúp giảm đi khoảng trống ở tầm thấp và dễ dàng hạn chế việc đối thủ thực hiện cú sút đến khung thành. Bên cạnh đó việc hạ thấp trọng tâm sẽ giúp bạn quan sát bóng chính xác hơn, sát sao hơn và đây là điều kiện để bám sát đối thủ của mình mà vẫn giữ vững vị trí.

Quá trình hạ trọng tâm, ép đối thủ cần phải giữ khoảng cách nhất định. Đừng bám sát quá hoặc để khoảng cách quá xa, bạn cần sẵn sàng di chuyển bất cứ khi nào bởi khi thi đấu thì mọi đối thủ đều sẽ tìm cách phản công lại rất nhanh. Các bạn cần phải luôn có sự chuẩn bị, tránh việc để đối thủ qua mặt dễ dàng.

Những quy định cách kèm người trong bóng đá

Kèm người trong bóng đá rất quan trọng, đòi hỏi mọi cầu thủ phải có kỹ năng cũng như chiến thuật. Song song với đó việc nắm rõ quy định khi kèm người cũng là một nội dung các bạn không được bỏ qua, bởi nếu vi phạm thì sẽ ngay lập tức bị trọng tài thổi phạt và điều đó dễ gây bất lợi cho đội nhà.

Dưới đây là quy định cách kèm người trong bóng đá mà GameBanCaTV đã tổng hợp được:

  • Quá trình kèm người các bạn không được phép cố ý vi phạm quy định của luật chơi
  • Không được sử dụng đến tay, bất cứ bộ phận nào trên cơ thể tác động đến đối phương như đẩy hoặc kéo người khi kèm người. Đây được xem là hành vi xấu, thiếu công bằng trong bóng đá và sẽ bị trọng tài thổi phạt.
  • Không được dùng chiêu trò khiến đối thủ bị ngã để cướp bóng, điều đó sẽ khiến bạn bị phạt rất mạnh tay từ trọng tài.

Kết luận

Trên đây là cách kèm người trong bóng đá tốt nhất mà các bạn cần nắm được, hy vọng qua chia sẻ của chúng tôi giúp các bạn biết mình cần phải làm thế nào để thi đấu đạt hiệu quả. Chúc mọi người thành công!