Madridista là gì? Nguồn gốc của tên gọi Madridista

Mỗi một đội bóng đá sẽ thường có những tên gọi riêng dành cho fan hâm mộ của mình. Nếu bạn là một fan trung thành của đội bóng Real Madrid chắc hẳn sẽ không còn xa lạ đối với cái tên Madridista. Vậy Madridista là gì? Nguồn gốc của tên gọi này như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây, Socolive TV sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc nhé. 

Madridista là gì? 

Madridista là một biệt danh khá nổi tiếng của hội cổ động viên – những người hâm mộ đội bóng Real Madrid. Không có khái niệm chính xác hoặc thông tin cụ thể để mô tả ý nghĩa của từ Madridista. Mỗi tên và biệt danh đều có ý nghĩa riêng. Cái tên Madridista dùng để chỉ những người hâm mộ thực sự yêu mến câu lạc bộ Real Madrid. Gắn bó với đội bóng từ năm này qua năm khác, luôn ở đó để ủng hộ họ, dù họ thành công hay thất bại. 

phân bón cây cảnh
Madridista là gì?

Mỗi khi Real Madrid thi đấu, hình ảnh của các CĐV câu lạc bộ luôn được nhắc đến. Real Madrid là một trong những câu lạc bộ có lượng fan đông đảo nhất thế giới. Không chỉ ở các nước châu Âu, ngay tại Việt Nam, Real Madrid cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ của người hâm mộ.

Fan của Real Madrid được gọi là gì? 

Trước đây, câu lạc bộ Real Madrid được biết đến với cái tên là Merengues. Một số người hâm mộ khác gọi là Vikingos ( nghĩa là thổ dân). Tuy nhiên, sau đó câu lạc bộ được đổi tên chính thức thành Real Madrid. 

Những cổ động viên của Real Madrid đều được gọi với cái tên là Madridista. Một Madridista chân chính là thấy vui mừng khi đội bóng của mình giành chiến thắng và buồn cho thất bại của đội bóng. Nhưng quan trọng hơn hết, dù kết quả thế nào, họ vẫn luôn tự hào vì đội nhà đã thi đấu và cống hiến hết sức mình trên sân cỏ. 

Với những cái tên này, người hâm mộ Real Madrid không hề khó chịu mà họ vẫn tự hào về đội bóng và tự hào là một trong những cổ động viên lớn nhất thế giới. 

Ở Việt Nam, Real Madrid là câu lạc bộ được có cổ động viên đông đảo nhất so với các câu lạc bộ khác, nên người ta thường dùng cái tên Madridista để chỉ những fan hâm mộ của Real Madrid. Ngày nay, báo chí và truyền thông trên thế giới mang cái tên Madridista trở thành biểu tượng ngôn ngữ bất diệt về tình yêu của người hâm mộ dành cho Real Madrid.

Mỗi khi nhắc đến Madridista, điều khiến chúng ta ấn tượng nhất chính là họ rất văn minh và fair play. Họ cổ vũ đội bóng của mình trên tinh thần không quá khích và cũng chẳng ồn ào. Đây là những điều mà rất nhiều hội cổ động viên ở các câu lạc bộ lớn khác không có được, và khiến rất nhiều người cảm thấy ngưỡng mộ và khâm phục mỗi khi nhắc tới cổ động viên của Real Madrid. 

Fan của Real Madrid được gọi là gì? 
Fan của Real Madrid được gọi là gì?

Nguồn gốc của tên gọi Madridista 

Không ai thực sự chắc chắn về nguồn gốc của những Madridista nói trên. Cho đến nay, cái tên đã được sử dụng và nhắc đến hơn 16-20 năm. Thời điểm xuất hiện không rõ ràng nên Madridista có khả năng ra đời lâu hơn nữa. 

Mặc dù chúng ta không thực sự biết chính xác thời điểm ra đời của cái tên, nhưng chúng ta hãy quay ngược thời gian và dựa vào một số thông tin liên quan đến Real Madrid để hiểu về tên gọi này. 

Như chúng ta đã biết, Real Madrid ban đầu được biết đến với cái tên Merengue. Một số người hâm mộ đội bóng này còn gọi với cái tên là Vikingos (thổ dân). Ở thời điểm này, cái tên Madridista dường như vẫn chưa xuất hiện. 

Sau đó, khi Real Madrid trở thành tên chính thức của câu lạc bộ, Madridista mới bắt đầu được sử dụng. Nếu để ý, bạn sẽ thấy rằng Madridista rất giống với từ Madrid. Vì vậy, không phải ngẫu nhiên mà cái tên rất có thể được xuất phát từ tên của đội bóng. Tuy nhiên, điều thực sự gây tò mò là liệu Madridista được câu lạc bộ đặt hay do chính người hâm mộ đặt và rồi trở nên nổi tiếng như ngày nay. 

Nguồn gốc của tên gọi Madridista 
Nguồn gốc của tên gọi Madridista

Không cần biết nó xuất hiện như thế nào và vì lý do gì, nhưng cái tên Madridista ngày càng trở nên phổ biến hơn, và mọi người cũng sử dụng cái tên này như một thói quen. Với tư cách là một cổ động viên chân chính của Real Madrid, họ sẽ vui mừng trong chiến thắng, còn nếu Real Madrid phải nhận thất bại, thì nỗi buồn của họ cũng không thể che giấu được. Nhưng trên hết, dù kết quả có ra sao thì họ cũng vẫn sẽ tự hào về sự nỗ lực và cống hiến hết mình của đội bóng yêu quý của mình. 

Như vậy, bài viết trên đây là một vài thông tin về Madridista mà Soco Live đã thu thập và gửi đến các bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc Madridista là gì và nguồn gốc ra đời của tên gọi này. Nếu bạn là một fan hâm mộ thực sự của câu lạc bộ Real Madrid thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Để có thể cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích về bóng đá cũng như các môn thể thao khác, các bạn đừng quên truy cập vào trang xem bong da Socolive mỗi ngày nhé.