Giải thích rõ FA Cup là gì? Những quy định khi tham gia FA Cup

FA Cup là gì và các quy định khi tham gia vào FA Cup như thế nào? Những vấn đề này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn thể thao lớn. Để hiểu rõ hơn những thông tin liên quan đến giải FA Cup, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu ở bài viết sau nhé!

Tìm hiểu rõ về khái niệm FA Cup là gì?

FA Cup là gì? FA Cup được biết đến là giải đấu bóng đá lâu đời nhất trên Thế giới diễn ra hằng năm. Giải FA Cup được thành lập vào năm 1871. FA Cup hay còn được gọi với cái tên khác đó là The Football Association Challenge Cup. Từ năm 2017, giải FA Cup đã có tên gọi mới đó là The Emirates FA Cup bới có liên quan đến vấn đề tài trợ.

Giải thích rõ FA Cup là gì? Những quy định khi tham gia FA Cup
Tìm hiểu rõ về khái niệm FA Cup là gì?

Được biết nhà vô địch tại giải FA Cup sẽ nhận được tấm vé vào thẳng vòng bảng UEFA Europa League. Bên cạnh đó, sẽ đánh trận tranh Siêu Cup Anh (FA Community Shield) với nhà vô địch tại giải Ngoại hạng Anh. FA Cup có sự tham gia của tổng 736 đội tuyển (tại mùa giải 2018-19), đến từ 10 hạng đầu khác nhau ở trong hệ thống bóng đá Anh. Giải FA Cup đã từng lập được kỷ lục 763 đội tuyển tham gia ở trong mùa giải 2011 – 2012.

Arsenal chính là đội bóng có nhiều lần vô địch tại giải FA Cup nhất với tổng 13 lần đăng quang. Còn Manchester City hiện đang là nhà đương kim vô địch sau chức vô địch giành được tại mùa giải 2018 – 2019.

Một số những quy định khi tham gia vào FA Cup

Như những thông tin do chuyên gia hàng đầu của king funs chia sẻ ở trên cũng đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về FA Cup là gì. Vậy, còn quy định của FA Cup như thế nào?

Giải đấu bóng đá FA Cup quy tự sự tham gia của toàn bộ 737 đội tuyển ở nước Anh tham gia tính đến thời điểm hiện tại. FA Cup sẽ diễn ra từ tháng 9, kết thúc vào tháng 5 hằng năm. Nhằm giành được chức vô địch của giải đấu bóng đá FA Cup, từng Câu lạc bộ cần phải thi đấu từ vòng sơ loại cho đến vòng cuối đó là trận Chung kết.

Giải thích rõ FA Cup là gì? Những quy định khi tham gia FA Cup
Một số những quy định khi tham gia vào FA Cup

Đội tuyển vô địch trong giải FA Cup nghiễm nhiên giành được tấm vé tham gia vào vòng bản của giải bóng Europa League. Giải đấu bóng đá này không ngừng thay đổi bởi ngày càng có nhiều Câu lạc bộ khác nhau tham gia. Ở trong giải bóng FA Cup từng đội tuyển lớn chơi ở Premier League như: Arsenal, Man United, Chelsea,… sẽ không cần phải thi đấu tại vòng loại mà sẽ được phép thi đấu trong vòng 3 luôn.

Từng Câu lạc bộ bóng đá sẽ tranh tài theo hình thức giao đấu loại trực tiếp theo đúng như quy định của giải FA Cup. Những Câu lạc bộ bóng đá được vào đến vòng Tứ kết sẽ giành được chiến thắng 5 vòng thi đấu tại giải. Tiếp đến, 8 Câu lạc bộ sẽ cùng nhau tham gia thi đấu tại vòng Bán kết. Trong số đó, sẽ lựa chọn ra 2 đội tuyển giành được chiến thắng nhằm tham gia vào vòng Chung kết.

Đội tuyển giành được chiến thắng sẽ là đội giành được Cúp vô địch danh giá nhất. FA Cup là giải đấu bóng đá nằm ở trong khuôn khổ được tiến hành tổ chức ở trong nước Anh, do đó đội nào giành chiến thắng sẽ có cơ hội thông qua một số những giải được tiến hành tổ chức tại Anh. Đồng thời, sẽ được phép thi đặc cách trong từng giải đấu lớn hơn nữa.

Thể thức thi đấu của giải bóng FA Cup

Đối với những trận bóng ở FA Cup bắt đầu diễn ra vào tháng 8 và kết thúc vào tháng 5 theo thể thức thi đấu loại trực tiếp. Giải bóng này sẽ trải qua 12 vòng thi đấu loại và những trận bóng Bán kết, Chung kết. Các đội tuyển thuộc giải hạng 9, 10 của hệ thống bóng đá Anh sẽ bắt đầu thi đấu vòng sơ loại đầu tiên. Tiếp đó các đội thuộc vào giải cấp cao hơn sẽ thi đấu ở các vòng tiếp theo.

Giải bóng FA Cup sẽ không phân hạng giống với bất cứ đội tuyển nào cũng có thể đối đầu với nhau theo cách thức bốc thăm ngẫu nhiên. Nếu như những trận bóng loại trực tiếp có tỷ số hòa nhau thì 2 đội sẽ thi đấu thêm một trận đấu đá lại như những vòng ở trước đó. Giải bóng này sẽ có tổng 6 vòng sơ loại được diễn ra theo khu vực, 6 vòng tiếp theo được tính là vòng thi đấu chính thức.

Kết luận

Tổng hợp những thông tin ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về thắc mắc FA Cup là gì và các quy định tương ứng. Hãy thường xuyên vào chuyên trang thông tin này để khai thác thêm những kiến thức hữu ích khác nhé!