Điểm danh các đội vô địch World Cup qua 20 kỳ World Cup

World Cup là gì? Là giải bóng đá danh giá nhất trên thế giới, do liên đoàn bóng đá thế giới FIFA tổ chức, mỗi mùa giải đi qua các nhà vô địch để lại trong lòng khán giả nhiều ấn tượng sâu đậm. Hãy cùng chúng tôi điểm qua danh sách các đội vô địch World Cup nhiều nhất trong lịch sử nhé!

1. Anh – Tây Ban Nha vô địch 1 lần

 • Vào năm 2010, Tây Ban Nha lần đầu ghi danh vào các đội bóng vô địch World Cup khi đã đánh bại Hà lan vào phút chót. Còn đối với đội tuyển Anh đã đánh bại Đức tại kỳ World Cup với tỉ số 4-2.
 • Anh là đội bóng có nhiều tài năng bóng đá hàng đầu thế giới nhưng lại chỉ giành được chiếc cup 1 lần duy nhất trong 74 năm qua. Lần gần nhất đội tuyển Anh vô địch World Cup vào năm 1966.
                                              Đội tuyển Tây Ban Nha vô địch World Cup

2. Brazil – vô địch 5 lần

 • Nếu bạn đang thắc đội bóng nào vô địch World Cup nhiều nhất lịch sử thì Brazil là câu trả lời thích đáng nhất. Brazil là cái nôi của bóng đá, nơi cho ra đời những cầu thủ nổi tiếng nhất thế giới.
 • Với tổng 5 lần giành được cup tại World Cup thì Brazil trở thành đội tuyển vĩ đại trong 21 mùa giải qua.
 • Vào thời kì đầu của World Cup năm 1958, Brazil đánh bại Thụy Điển với tỷ số 5-2. Bốn năm sau đó, các chiến binh đã giành được chiến thắng từ tay Tiệp Khắc và giữ vững ngai vàng của mình.
 • Vào năm 1970, Brazil một lần nữa ghi tên trong danh sách các đội vô địch World Cup. Và hai lần cuối cùng Brazil nhận được cup vô địch vào năm 1994 và 2002.
                                             Brazil vô địch World Cup nhiều nhất lịch sử

3. Đức và Ý – Vô địch 4 lần

 • Hai quốc gia đứng sau Brazil là Đức và Ý, Đức được coi là có số lần lọt vào chung kết World Cup nhiều nhất và có 4 lần nâng chiếc cup vàng cao quý vào năm 1954, 1975, 1990 và 2014.
 • Ý cũng được coi là đội bóng đá lớn trên thế giới, đội tuyển vô địch các năm 1934, 1938, 1982 và 2006.

4. Argentina, Uruguay, Pháp – vô địch 2 lần

 • Nhắc đến danh sách các đội tuyển quốc gia vô địch World Cup trong lịch sử  không thế thiếu 3 đội bóng lớn là Argentina, Uruguay và Pháp. Cả 3 đội bóng đều có 2 lần vô địch World Cup.
 • Năm 1930, Uruguay đã giành chức vô địch đầu tiên ngay tại sân nhà. Tiếp đó vào năm 1950, Uruguay giành được chức vô địch lần thứ 2 với kỷ lục đội bóng có ít trận thắng nhất trong một kỳ World Cup.
 • Bên cạnh Brazil thì đội tuyển Argentina cũng được đánh giá là một trong những cường quốc của bóng đá nam. Đội tuyển 2 lần chạm tay tới cup vô địch vào năm 1978 trên sân nhà.
                                           Đội tuyển Pháp vô địch World Cup
 • Còn đội tuyển Pháp giành được chiếc cup vào năm 1998 và 20 năm sau mới chiến thắng Croatia sau hành trình đầy thuyết phục để giữ vững ngai vàng.
 • World Cup là ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh diễn ra theo chu kỳ 4 năm/lần. Có thể nói rằng, các giải đấu được coi là dấu mốc quan trọng trong lịch sử bóng đá thế giới và khu vực.

Trên đây là danh sách các đội vô địch World Cup qua các mùa World Cup. Hy vọng rằng fan hâm mộ sẽ theo dõi và ủng hộ nhiệt tình các đội bóng mà mình yêu thích. Cùng cập nhật thông tin tại website scottbenefield.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *